THỐNG NHẤT – CHẶNG ĐƯỜNG 17 NĂM VỮNG BƯỚC 

Ngày 12/9/2006 đã trở thành dấu mốc đầu tiên trên chặng đường kiến tạo thương hiệu của Thống Nhất group. Với sứ mệnh cung cấp sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và lợi ích nhà đầu tư, Thống Nhất định hướng trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí – Xây dựng dân dụng – Đầu tư hạ tầng, mang lại những giá trị mới cho khách hàng.

NĂM 2006 – NỀN MÓNG ĐẦU TIÊN ĐƯỢC HÌNH THÀNH

Năm 2006 Thống Nhất gia nhập thị trường ngành cửa với sản phẩm cửa xếp theo công nghệ Đài Loan, cửa cuốn theo công nghệ Australia, cửa nhôm khe thoáng công nghệ Đức. Việc đón đầu xu hướng tiêu dùng, chạm đúng điểm cầu trị trường nên những sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu THONGNHAT DOOR nhanh chóng được khách hàng đón nhận, có mặt tại các công trình lớn khắp các tỉnh thành Miền Bắc. 

Với những ưu việt về chất lượng, dẫn đầu về công nghệ, sản phẩm đã được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Giang năm 2014, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Cấp Khu vực và Quốc gia năm 2015, ghi dấu ấn trên hành trình phát triển của Thống Nhất. 

Đồng thời, trong năm 2006, phát triển song song với lĩnh vực sản xuất cửa, lĩnh vực xây dựng của Thống Nhất cũng bắt đầu được đặt nền móng. Chinh phục và tiến về phía trước là kim chỉ nam dẫn lối cho các quyết định làm nên lịch sử của Thống Nhất suốt hành trình xây dựng. 

NĂM 2015 – BƯỚC NGOẶT ĐÁNH DẤU SỰ CHUYỂN MÌNH CỦA THỐNG NHẤT

Dấu mốc tiếp theo đã chính thức bắt đầu từ năm 2015 với quyết định chuyển hướng sang sản xuất dòng cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy mang thương hiệu THỐNG NHẤT FUTURE HOME.

Cửa thép vân gỗ là sản phẩm có cấu tạo từ thép mạ kẽm, mạ điện, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ bán tự động, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Không chỉ sở hữu mẫu mã đẹp, hiện đại mà còn vượt trội về tính năng như không cong vênh, không mối mọt, không bay màu, chống cháy, chống trộm, chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam. Sản phẩm đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Miền Bắc, được lựa chọn là sản phẩm của nhiều công trình và dự án xây dựng..

Theo đánh giá dung lượng thị trường hiện tại và trong tương lai gần, cùng với thống kê về sản lượng đặt hàng theo xu hướng tăng cao, theo đó công suất của một nhà máy Bắc Giang sẽ không đáp ứng kịp được, Ban lãnh đạo công quyết định phải xây dựng thêm cơ sở sản xuất. Năm 2019, với sự đồng thuận, sự nhất trí đồng lòng của tập thể, Thống Nhất đã chính thức lựa chọn Nghệ An làm điểm đầu tư nhà máy thứ 2 trong chuỗi các nhà máy với tiêu chí “Đánh thức tiềm năng miền trung”. Với công suất thiết kế hàng chục nghìn sản phẩm một năm, nhà máy Nghệ An trong trước mắt sẽ chịu trách nhiệm sản xuất phục vụ cho cả thị trường Miền Nam bổ sung cho sản lượng toàn quốc của Thống Nhất.

300 ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI TRẢI DÀI TỪ BẮC TỚI NAM

Đến thời điểm hiện tại, Thống Nhất là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm cửa thép hàng đầu Việt Nam với hệ thống hai nhà máy tại Bắc Giang và Nghệ An cùng hệ thống phân phối, mạng lưới bán hàng lên tới hơn 300 đại lý bao gồm cả đại lý cấp 1 và đại lý cấp 2, phân bổ trải dài khắp các huyện thị và thành phố ở khắp ba miền từ Bắc Trung Nam. Với những giá trị cho khách hàng và cho cộng đồng, góp phần thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ Thống Nhất vinh dự nhận giải thưởng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Giang năm 2021 và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực Miền Bắc năm 2022 và đang tham là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2023.

THỐNG NHẤT – NHÀ ĐẦU TƯ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Năm 2021, Thống Nhất tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực chủ đầu tư hạ tầng khu đô thị, thực hiện các dự án hạ tầng dân cư, hạ tầng khu công nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, Thống Nhất đang là chủ đầu tư của nhiều dự án hạ tầng công nghiệp trong tỉnh Bắc Giang. Với Sứ mệnh mới – Tầm nhìn mới, Thống Nhất mong muốn mang đến diện mạo mới, mở đường cho hoạt động công nghiệp, phát triển kinh tế đồng bộ. Năm 2023, với quyết tâm cao độ, Thống Nhất đang từng bước hiện thực hóa sứ mệnh của mình trong giai đoạn mới tiếp tục chắp cánh cho kinh tế địa phương bứt phát trong tương lai.

 

ĐOÀN KẾT LÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI TRONG XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Thống Nhất luôn coi trọng công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm tạo nên môi trường làm việc tích cực, sáng tạo và gắn kết, thông qua hoạt động tập thể vào các ngày lễ lớn trong năm như Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 20/10 và ngày tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. 

Tinh thần đoàn kết và đồng lòng được thể hiện rõ trong thời kỳ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid giai đoạn 2020 -2022. Trong 2 năm đó, mặc dù khó khăn bủa vây trăm bề nhưng với quan điểm không ai bị bỏ lại phía sau, công ty đã không ngừng thay đổi các phương án sản xuất vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân viên vừa duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động.

Sau khi dịch bệnh được khống chế, hoạt động sản xuất trở lại bình thường, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động được khởi động lại nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết toàn bộ doanh nghiệp. Các hoạt động thể thao văn hoá được người lao động hưởng ứng nhiệt tình, không chỉ trong nội bộ doanh nghiệp mà còn tham gia hoạt động giao lưu do Liên đoàn huyện Lạng Giang, Hội Doanh nghiệp huyện Lạng Giang, và nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức. Thống Nhất là một trong những doanh nghiệp có phong trào văn hóa thể thao mạnh trong khối doanh nghiệp huyện.

GIẢI THƯỞNG LÀ SỰ GHI NHẬN CAO NHẤT DÀNH CHO SỰ NỖ LỰC

Với sự nỗ lực của cả tập thể, Thống Nhất đã giành được nhiều giải thưởng cao quý. Trong đó, các tấm gương tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Văn Thiết đạt giải khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 năm 2020 – 2021, Người thợ trẻ năm 2023 do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng năm 2023, và giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023 do Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam trao tặng; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, đồng chí Dương Văn Huy, đồng chí Trịnh Văn Luân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; đồng chí Ngô Thế Mạnh đạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. 

Không chỉ dừng ở thành tích cá nhân, tập thể công ty Thống Nhất cũng được rất nhiều giải thưởng, thành tích do các cơ quan, tổ chức, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương trao tặng, như LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, kỷ niệm chương là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” và “Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động” nhiều năm liên tiếp. Đặc biệt, Thống Nhất được công nhận là doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang từ năm 2016 đến nay. Sản phẩm cửa thép vân gỗ được chứng nhận là Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang năm 2021, tiếp theo chứng nhận “Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực – năm 2022” , và đang tham gia bình chọn “Sản phẩm cấp Quốc gia năm 2023” của tỉnh Bắc Giang.

PHÁT TRIỂN KINH TẾ GẮN VỚI AN SINH XÃ HỘI LÀ TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với chính quyền, mặt trận tổ quốc và tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như ủng hộ quỹ cho thanh niên xung phong, ủng hộ quỹ khuyến học cho các thôn xã, ủng hộ cho các em thiếu niên cắm trại hè, ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ địa phương xây dựng công trình phúc lợi, văn hóa…Mỗi dịp tết đến xuân về sẽ tặng quà “Tết vì người nghèo”, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tham gia ủng hộ phong trào ‘tiếp bước chân em tới trường’. Thăm và tặng Quà ngày thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, tặng quả cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp trung thu.

Trong suốt hành trình phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Thống Nhất nhiều lần được tặng danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang, chứng nhận doanh nghiệp vì người lao động. Đó là minh chứng cho con đường và định hướng đúng đắn Thống Nhất ngay từ ngày thành lập. Sở hữu lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra những sản phẩm chất lượng ưu việt tới tay khách hàng.

Trong thời kỳ mới, với tôn chỉ hành động để “Khẳng định thương hiệu – Vững bước vươn xa”, Thống Nhất không ngừng cải tiến, tiếp cận khoa học công nghệ, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số để hội nhập và phát triển, kiến tạo cuộc sống phồn vinh vì mục tiêu an gia hưng thịnh, đón đầu những thách thức và cơ hội mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *