Nhà máy Nghệ An – Vững vàng sau 2 năm thành lập

Một doanh nghiệp mới thành lập, hoạt động trong môi trường kinh tế xã hội ổn định đã khó khăn, huống chi trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế. Nhà máy Nghệ An đã phải trải qua một giai đoạn khởi nghiệp đầy thử thách và gian khó để có thành tựu như thời điểm hiện tại. Hãy cùng nhìn lại chặng đường đầy chông gai và thử thách đã đi qua.

Ngày 13/7/2021 nhìn lại thời khắc cắt băng khánh thành từ 2 năm về trước

Vậy là 2 năm đã trôi qua, sự phát triển của nhà máy gắn liền với thăng trầm và biến động mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội cả nước. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của nhà máy Nghệ An vào thời điểm 2 năm về trước:

 

 

 

Tháng 12/2019, chỉ sau 5 năm tháng đi vào hoạt động, đội ngũ nhân sự non nớt, thị trường chưa hình thành đã phải đối mặt với cú sốc đầu tiên – Phong toả toàn xã hội do Covid 19 xuất hiện từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Khó khăn chồng chất, thị trường còn hẹp, nguyên vật liệu chưa chủ động được, thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu hụt do chưa nắm bặt được cung cầu của thị trường. Toàn bộ nhân sự nhà máy phải gồng mình thích nghi, vừa lo sản xuất, vừa đúc rút kinh nghiệm, cải tiến sáng tạo để giải quyết khó khăn.

Chỉ trong 2 năm hoạt động, đã phải trải qua 4 làn sóng dịch bệnh, nhưng mọi thứ đều được kiểm soát và dự trù các phương án. Chính điều này, đã giúp doanh nghiệp chủ động và thích nghi được với mọi hoàn cảnh.

Sự trưởng thành về tổ chức

Cái được lớn nhất trong suốt hai năm qua đó là sự trưởng thành của đội ngũ nhân sự cốt cán. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Sóng gió, khắc nghiệt đã tôi luyện bản lĩnh những người đứng đầu, chèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì công việc cho người lao động địa phương.

Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức sự kiện nội bộ như tôn vinh phụ nữ vào ngày 8/3, 20/10, tổ chức tiệc tất niên hay tổ chức Công đoàn thường xuyên thăm hỏi những gia đình có người thân bị ốm, gặp khó khăn trong cuộc sống. Sự động viên kịp thời của Ban lãnh đạo, đã động viên, thôi thúc tinh thần cống hiến và gắn bó của người lao động.

 

Sau 2 năm đương đầu, làm quen, xoay vần, cải tiến, nhà máy Nghệ An đã sở hữu đội ngũ nhân sự tinh nhuệ, tay nghề kỹ thuật cao, chủ động trong sản xuất và nhạy bén trước sự biến đổi của nền kinh tế thị trường.

Xây dựng thành công mạng lưới phân phối sản phẩm từ Trung tới Nam

Nhờ sự nhạy bén trước bối cảnh kinh tế xã hội, Ban lãnh đạo nhận định dịch bệnh sẽ còn kéo dài, việc mở rộng thị trường theo hình thức truyền thống sẽ gặp khó khăn, nên nhanh chóng chuyển sang hình thức tìm kiếm đại lý thông qua internet. Việc định hình rõ chân dung đối tác giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Thông qua các kênh như Facebook, Zalo, Google map…đã kết nối được với hàng nghìn đối tác từ Miền Trung tới Miền Nam. Trong một thời gian ngắn, hàng loạt các đại lý đã chính thức khai trương. Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ khai trương.

 

Khai trương đại lý Trung Lan

Hoàn thành bước đầu tiên của sứ mệnh đưa cửa thép vân gỗ thành sản phẩm quốc dân

Đây là mục tiêu trọng điểm được đặt ra không chỉ cho nhà máy Nghệ An mà của cả Thống Nhất Group. Sứ mệnh của tổ chức đã nêu rõ, cung cấp sản phẩm cửa thông minh, chất lượng đến cho người tiêu dùng. Đi theo đúng định hướng đó, nhà máy Nghệ An với trọng trách đưa sản phẩm tới gần người tiêu dùng tại các tỉnh thành Miền Trung và Miền Nam để mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận.

Trong thời gian tới, với sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự nhà máy, cùng với sự tin tưởng của khách hàng, nhà máy Nghệ An sẽ hứa hẹn bùng nổ hơn nữa.

Đúng như trong lời tuyên thệ tại buổi lễ cắt băng khánh thành, chất lượng sản phẩm luôn là kim chỉ nam định hướng hoạt động và được thể hiện qua từng sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

2 năm, một chặng đường chịu sự ảnh hưởng khốc liệt của dịch bệnh nhưng nhà máy Nghệ An vẫn đứng vững và vượt qua. Điều này càng khẳng định con đường đi đúng đắn của tổ chức. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sẽ chạm tay tới những thành tựu rực rỡ ở phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *