Mẹo xác định hướng nhà hợp phong thuỷ mang lại tài lộc

Hướng nhà hợp phong thuỷ là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để thiết kế một công trình. Trước khi xây nhà, chúng ta cần xem xét hướng ngôi nhà sao cho phù hợp để ngôi nhà mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho tất cả thành viên trong gia đình. 

Nguyên tắc cần nhớ khi xác định hướng nhà hợp phong thuỷ

Hướng của ngôi nhà có thể dựa trên những điều kiện có sẵn từ trước như: địa thế khu đất làm nhà, hướng gió mát, cường độ bức xạ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khi làm nhà, bạn cũng nên cân nhắc đến đặc điểm khí hậu nước ta. 

Với những tỉnh thành ở phía Bắc mang khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè thì nóng, mùa đông thì lạnh. Các tỉnh thành ở phía Nam thì mang khí hậu nhiệt đới gió mùa rõ rệt, đặc trưng là nền nhiệt độ cao, ít thay đổi nhiệt độ trong một năm, chế độ mưa ẩm khác nhau rõ rệt theo từng mùa. Đặc biệt là cường độ bức xạ ánh nắng mặt trời lớn quanh năm. 

Về hướng gió thì hướng chủ đạo trên toàn bộ lãnh thổ hình chữ S của chúng ta là gió Đông Nam. Ngoài ra, mùa đông lạnh ở miền Bắc thì có thêm gió Đông Bắc. 

Kiến trúc nhà 2 tầng lắp cửa thép vân gỗ
Kiến trúc nhà 2 tầng lắp cửa thép vân gỗ –  Nhà hướng đông

Các mẹo hay xác định hướng cho nhà ở

Muốn xác định hướng của ngôi nhà, việc đầu tiên cần làm là xem hướng nước chảy ở phía trước nhà, gồm cả nước trên mặt đất và nước ngầm. Nếu gia đình nào nước chảy từ trái sang phải là rất tốt. 

Trong phong thuỷ, điểm nước chảy đến được gọi là Thuỷ đầu, điểm nước chảy đi gọi là Thuỷ khẩu. Nếu 2 đường tiếp tuyến giữa Thủy khẩu và Thuỷ khẩu, sẽ là giao điểm tốt nhất để đặt tâm  ngôi nhà. Người ta gọi điểm này là Tâm đất, hay Huyệt đất.

Một mảnh đất được coi là hợp phong thuỷ khi bên tả có Thanh long, bên hữu có 

Bạch Hổ, hậu có Huyền Vũ, tiền có Chu Tước. Hiểu một cách đơn giả là mảnh đất phía sau cao, trồng đỗ, phía trước thấp, cấy chiêm; hai bên hông có dải cao bao quanh, co lại. Đây được coi là mảnh đất lý tưởng nhất để xây nhà. 

Quan niệm của phong thuỷ thì đưa ra như vậy nhưng trong thực tế khi áp dụng thì không nên quá dập khuôn, máy móc.

Bởi nhiều miếng đất đã có sẵn vị thế và không có cách gì để xoay chuyển hướng ngôi nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể xác định hướng của nhà dựa trên các yếu tố sau: 

– Lấy sông hồ làm hướng ngôi nhà: Nhà ở nhìn ra sông hồ.

– Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng ngôi nhà: Nhà ở  trông ra Minh đường.

– Lấy phố chính làm hướng ngôi nhà: Nhà ở  trông ra phố chính.

– Lấy cửa chính của ngôi nhà làm hướng cho nhà: Khi nhà ở có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm hướng ngôi nhà.

– Lấy núi để toạ lưng nhà ở.

– Lấy hướng gió thổi mát đối hướng ngôi nhà.

Những mẹo xác định hướng nhà hợp phong thuỷ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn tìm được hướng phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều thông tin thiết thực và hữu ích. Chúc cho ngôi nhà của bạn sẽ đón được nhiều tài lộc và hưng thịnh.

Một số bài viết có thể tham khảo thêm:

Kinh nghiệm lựa chọn cửa thông phòng hợp kiến trúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *