Tự hào những tấm gương Thống Nhất miệt mài với công cuộc giải phóng sức người

“Không phải là người đầu tiên tham gia gây dựng Thống Nhất nhưng còn Thống Nhất, sẽ còn Nguyễn Văn Hồng” – Đó là câu tuyên bố chắc nịch của đồng chí Quản đốc nhà máy mới chớm sang tuổi 31. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng vào Thống Nhất khi bắt đầu bước ra khỏi mái trường trung học, bắt đầu là trang giấy trắng. Nhưng sau 13 năm miệt mài cống hiến, rèn luyện, lao động anh đã sở hữu trong tay một kho kinh nghiệm mà không phải bất kỳ ai trong độ tuổi của anh có được về ngành cửa thép.

Từ không biết gì về cửa thép, về các kĩ thuật sử dụng máy móc, không biết đọc bản vẽ hay sử dụng các phần mềm kĩ thuật, anh đã từng bước làm chủ để phục vụ công việc.

Sau những giờ làm việc dưới xưởng cùng anh em công nhân, anh lại thức đêm để cập nhật thêm các kiến thức chuyên ngành, nghĩ ra các cải tiến kĩ thuật để giảm công đoạn sản xuất, nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên được công ty Thống Nhất tạo điều kiện tham gia các khoá học ngắn hạn về nâng cao nghiệp vụ, chương trình hội thảo trong ngành cơ khí để cập nhật kiến thức. 

Nhiều sáng kiến được áp dụng trong khâu sản xuất, tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp, giảm thiểu giá thành sản xuất, góp phần tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tất cả các khâu trong quy trình sản xuất anh đều là người trực tiếp chỉ đạo và giám sát, đồng thời là người trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo nhân lực bổ sung. Dưới sự quản lý của anh có hàng trăm công nhân lớn tuổi, nhưng họ thật sự nể phong cách làm việc của đồng chí quản đốc trẻ tuổi. Dám nói, dám làm, dám đấu tranh để mang lại quyền lợi chính đáng cho người lao động, là người sát sườn chăm lo đời sống cho anh chị em trong nhà máy.

Có những lần phải làm ca kíp để kịp giao hàng cho khách hàng, anh đã sẵn sàng làm cả ca đêm để giám sát sản xuất, chỉ về nhà một lát rồi lại quay trở lại công ty để làm việc. Không chỉ trách nhiệm trong sản xuất, anh còn năng nổ trong công tác truyền thông sản phẩm. Ngoài thời gian công việc, anh tích cực đăng các bài viết, giới thiệu sản phẩm trên các trang mạng xã hội, tư vấn trực tiếp cho khách hàng quan tâm, đẩy mạnh thương hiệu sản phẩm.

Anh sẵn sàng đi đến tận nơi lắp đặt của khách hàng để khắc phục các sai sót hay đào tạo các đại lý trực tiếp.

Chính vì vậy, trong suốt 13 năm làm việc tại nhà máy, đồng chí đã rất nhiều lần được vinh dự nhận bằng khen của liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang bởi sự cống hiến và nỗ lực của bản thân.

Anh xứng đáng là một quản đốc có tâm và có tầm. Thống Nhất có anh, máy móc sẽ không bao giờ ngừng chạy.

Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang vinh danh đồng chí Nguyễn Văn Hồng

Một người mà chúng tôi muốn gửi lời tri ân đến nữa là đồng chí Nguyễn Văn Đoàn  – Tổ trưởng bộ phận gia công cánh cửa. Là một người kiệm lời, có phần khá hiền lành nhưng khi đã vào trong công việc anh hoàn toàn khác hẳn, luôn năng nổ, tận tuỵ giám sát từng khâu, từng chi tiết để kiểm soát chất lượng. Bao nhiêu năm vào làm tại Thống Nhất là bấy nhiêu năm anh luôn trăn trở làm sao để có thể giảm công lao động, tăng sản lượng giúp các anh em trong bộ phận nâng cao được thu nhập.

Với 2 sáng kiến kinh nghiệm là chế tạo máy cuộn phim vân và hệ thống bàn ép khung bao khi bơm chất polyurethane, giúp giảm hai phí nguyên vật liệu đến 30%, tiết kiệm cho công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đây chỉ là 2 sáng kiến điển hình, ngoài ra còn rất nhiều sáng tạo giúp cải thiện năng suất lao động khác nữa.

Để vinh danh cho sự miệt mài cống hiến đó, ngày 15/4/2021 Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang đã trao bằng khen vinh danh lao động xuất sắc cho đồng chí Nguyễn Văn Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn nhận bằng khen
Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn nhận bằng khen

Tháng 5 – Tháng hành động vì phong trào công nhân, niềm vui như nhân đôi khi một lần nữa những người lao động của Thống Nhất được xướng tên trên bục vinh danh. Thống Nhất thật sự tự hào và tri ân sự đóng góp bền bỉ của các đồng chí.

Chúc hai đồng chí sẽ có thật nhiều sức khoẻ và tâm huyết để tiếp tục hành trình đưa cửa thép vân gỗ Thống Nhất trở thành sản phẩm quốc dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *