Cửa thép vân gỗ Thống Nhất được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Ngày 14/12/2021, Sản phẩm cửa thép vân gỗ được bình chọn sản công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021.

1. Ý nghĩa và mục đích của chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNT)

Mục đích bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Khi một sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm tiêu biểu đồng nghĩa với cam kết của cơ quan thẩm định trước người tiêu dùng về chất lượng và lợi ích cho người sử dụng.

Đây cũng là giấy thông hành đưa sản phẩm tiếp cận với thị trường nước ngoài tiếp cận cơ hội xuất khẩu quốc tế.

Chính vì vậy, bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào cũng luôn mong muốn sản phẩm của đơn vị sẽ được chứng nhận danh hiệu cao quý này.

2. Tiêu chí bình chọn và quy trình thực hiện

Việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu được thực hiện hết sức chặt chẽ, công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo đúng mục tiêu, ý nghĩa của hoạt động khuyến công và lợi ích của người tiêu dùng.

Việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được đánh giá thông qua các tiêu chí cơ bản sau:

  1. a) Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển quy mô sản xuất;
  2. b) Đáp ứng tiêu chí về kinh tế – kỹ thuật – xã hội và môi trường;
  3. c) Sản phẩm đạt tiêu chí về tính văn hóa và thẩm mỹ;
  4. d) Tiêu chí khác được quy định chi tiết trong văn bản đối với từng nhóm sản phẩm cụ thể.

– Chi tiết các tiêu chí bình chọn và phiếu chấm điểm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quy định tại Phụ lục số 3, 4 kèm theo Thông tư 26/2014/TT-BTC.

3. Quy trình bình chọn sản phẩm

– Việc bình chọn sản phẩm được tổ chức bình chọn theo 4 (bốn) cấp, gồm: cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia.

– Các đơn vị sản xuất gửi sản phẩm tham gia bình chọn trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực đối với các thông tin liên quan đến sản phẩm của mình.

Như vậy, một sản phẩm để được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thông tiêu biểu sẽ phải đáp ứng tiêu chí chân – thiện – Mỹ.

4. Lý do cửa thép vân gỗ Thống Nhất được để cử là sản phẩm tiêu biểu

Hiện nay tại tỉnh Bắc Giang, đây là sản phẩm Made in Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực nội thất được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại. Đây là một sản phẩm tích hợp nhiều ưu điểm so với dòng cửa truyền thống, giải pháp hữu hiệu thay thế nguồn vật liệu tự nhiên.

Đánh giá tổng thể, sản phẩm cửa thép vân gỗ đạt các tiêu chí sau:

Tính an toàn: Sản phẩm được làm từ thép mạ kẽm, lõi cửa làm từ vật liệu chống cháy từ 60 phút – 90 phút, giúp giảm nguy cơ thiệt hại do cháy nổ gây ra. Ngoài ra, chất liệu thép cứng, cùng với hệ thống khoá chính hãng ngăn chặn hiện tượng cạy phá.

Tính thẩm mỹ: Tất cả hình hoa văn trên cửa được tạo bằng công nghệ laze, chính xác, tỉ mỉ từng chi tiết. Bề mặt cửa được sơn màu vân gỗ bằng công nghệ sơn tĩnh điện, bám sâu vào chất liệu, giải quyết nguy cơ bay màu.

Tính kinh tế: Do làm từ chất liệu thép nên không bị mối mọt, hoặc chịu tác động của thời tiết. Sản phẩm bền, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm cho người sử dụng.

Tính thân thiện với môi trường: Chúng ta xem xét ở khía cạnh giảm thiểu khai thác cây xanh, bảo vệ tài nguyên rừng, duy trì hệ sinh thái thực vật.

Với giá trị cốt lõi mang đến sản phẩm cửa thông minh và hiện đại cho người tiêu dùng, chúng tôi hi vọng đây sẽ là giấy thông hành đầu tiên trên chặng đường trở thành đơn vị hàng đầu về cung cấp sản phẩm cửa tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình trao chứng nhận:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *