Kích thước cửa sổ vân gỗ chuẩn theo phong thủy 

Trong thiết kế nhà cửa, kích thước đóng vai trò quan trọng đến chất lượng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Với cửa sổ cũng vậy, việc căn chỉnh đúng về kích thước không chỉ giúp căn nhà trở nên cân đối, mà còn ảnh hưởng đến cả tính phong thủy. Cùng tìm hiểu kích thước cửa sổ vân gỗ chuẩn theo phong thủy nhé.

Tìm hiểu thuật ngữ kích thước cửa sổ trong xây dựng

Trước khi sửa hoặc mua mới cửa sổ trong nhà, gia chủ sẽ phải đo đạc và tính toán chuẩn về kích thước. Trong xây dựng, kích thước cửa sổ là một trong những yếu tố quan trọng đối với thiết kế kiến trúc.

Bởi cửa sổ không chỉ là nơi đón ánh nắng, mà còn giúp không khí nhà cửa thoáng mát hơn. Xét về phong thủy thì cửa sổ còn giúp đón ánh sáng, xua đuổi những điều không may mắn cho gia chủ. Bởi vậy kích thước chuẩn theo phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tùy vào nhu cầu, kích thước cửa sổ cũng có nhiều loại khác nhau. Theo kinh nghiệm lâu năm, một số người cho rằng kích thước cửa sổ so với tổng diện tích cửa chính nên nhỏ gấp 3 lần. Trong nhà nên sử dụng từ 1 – 2 cửa sổ để điều hòa không khí và ánh sáng. Cụ thể ra sao cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lắp cửa sổ cho văn phòng công ty
Lắp cửa sổ cho văn phòng công ty

Tỷ lệ cửa sổ chuẩn theo phong thủy bạn nên biết

Tùy theo diện tích căn phòng mà gia chủ có thể mở cửa sổ với số cánh tương ứng. Ví dụ với căn phòng nhỏ hơn 15m2, thì nên sử dụng cửa sổ 2 cánh. Còn với phòng rộng từ 15m2 trở lên có thể sử dụng từ 3 – 4 cửa sổ.

Các loại cửa sổ theo phong thủy

Xét theo phong thủy, số lượng cửa sổ tính theo cánh có cách gọi riêng như:

– Cửa sổ 1 cánh : gọi là Cửa sổ bồi âm

Cửa sổ 2 cánh: nghênh phúc trường thọ

Cửa sổ 3 cánh: Tam Dương khai thái

Cửa sổ 4 cánh: Tứ qúy

Tỷ lệ đo cửa sổ chính xác

Dựa vào thước lỗ ban, người ta sẽ tính toán kích thước cửa sổ vân gỗ chuẩn nhất cho từng căn phòng. Theo đó kích thước sẽ được xác định bằng tỷ lệ diện tích căn phòng đó.

Cụ thể:

– Tại các nước Đông Á: tỷ lệ kích thước được áp dụng là 1:6 (kích thước cửa sổ so với tổng diện tích phòng).

– Một số nước Đông Nam Á (Việt Nam: lấy tỷ lệ là 1:7

– Các nước Nam Á lại có tỷ lệ là 1:8.

Ví dụ cụ thể về kích thước cửa sổ

Gia chủ có thể tham khảo theo bảng kích thước sau đây, hoặc liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết về kích thước chuẩn nhé.

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy:

+ Chiều rộng (m): 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,09

+ Chiều cao (m): 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,44 – 1,53

Trên đây là một vài thông tin hữu ích khi bạn muốn lựa chọn cửa sổ vân gỗ cho căn nhà của mình. Nếu bạn muốn lắp mới hãy liên hệ với Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại Thống Nhất để được tư vấn nhanh nhất nhé.  

Tiêu chí lựa chọn cửa thép vân gỗ Thống Nhất

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *